TRẦM HƯƠNG TRONG HỒI GIÁO - BẢO VẬT CỦA ĐỨC TIN

time-icon 02/08/2022 time-icon Đăng bởi: Thuận Hóa Đan Thanh

Thứ gỗ thiên nhiên quý giá mang tên trầm hương đã in dấu trong nhiều trang tiên tri và lời giáo huấn Hadith của ngài Muhammad - nhà tiên tri Hồi giáo nổi tiếng. Ngài Muhammad không chỉ yêu thích mùi trầm mà còn thường xuyên sử dụng trầm trong các nghi lễ đạo Hồi.

Và cho đến ngày nay, trầm hương là một thứ không thể thiếu trong các nghi lễ lớn nhỏ của người Hồi giáo vì nó mang ý nghĩa kết nối siêu việt giữa đời thực với thế giới tâm linh. Họ cho rằng trầm hương là mùi hương yêu thích của các vị thần. Vì thế, làn khói trầm sẽ gửi gắm trọn vẹn lời nguyện ước đến với thần linh.

Bên cạnh đó, tinh dầu trầm hương được xem là bảo vật trừ tà, tẩy uế không gian hiệu nghiệm. Trong nghi lễ tẩy rửa thánh đường Kaaba – nơi linh thiêng nhất của người Hồi giáo tại thánh địa Mecca, các vị khách mời bắt buộc phải sử dụng khăn trắng có tẩm tinh dầu hoa hồng, trầm hương, xạ hương để lau các bức tường bên trong của Kaaba nhằm giữ gìn sự trong sạch nơi đây. Ngoài ra, trầm hương với người đạo Hồi còn là một phương thuốc quý có khả năng chữa trị được nhiều loại bệnh tật. Mang mùi hương nhẹ nhàng gắn kết cảm xúc, trầm còn đại diện cho tình yêu thăng hoa của lứa đôi. Các cặp tình nhân thường nhờ cậy đến trầm hương để cầu nguyện và mong thần Allah giúp đỡ trước những sóng gió trắc trở.

**********

AGARWOOD IN ISLAM - THE TREASURE OF FAITH

The precious natural wood named agarwood has been imprinted in many pages of prophecy and Hadith teachings of Muhammad - the famous Islamic prophet. Muhammad loved the scent of agarwood and he used it frequently in Islamic rituals.

And to this day, agarwood is always a must in all ceremonies of Muslims because it is considered a means of connection between real life and the spiritual world. They believe that agarwood is the favorite scent of the gods. Therefore, its scent will help Muslims to send all their wishes to the gods.

In addition, using agarwood oil is considered an effective anti-evil and space-cleansing measure. During the cleaning ceremony of the Kaaba - the holiest place for Muslims in Mecca, the guests are required to use white towels soaked in rose oil, agarwood, and musk to wipe the walls inside of the Kaaba to keep it clean. In addition, agarwood to Muslims is also a valuable remedy capable of curing many diseases. With a gentle scent that connects emotions, Agarwood also represents the sublimated love of the couple. Couples often use agarwood to pray and ask Allah for help in the face of difficulties.

Viết bình luận của bạn: