TÁC PHẨM ĐIÊU KHẮC - BỒ TÁT LIÊN HOA SINH

Mã SP: Đang cập nhật...

Loại: TRẦM CẢNH
Tình trạng: Còn hàng
45.000.000₫

Bồ Tát Liên Hoa Sinh (Padmasambhava) là một bậc thầy tantric (mật tông) trong Phật giáo thế kỷ thứ 8, người được cho là đã đưa Phật giáo Kim Cương Thừa đến Tây Tạng và Bhutan. Ông được tôn kính hôm nay là một trong những tổ phụ vĩ đại nhất của Phật giáo Tây Tạng và là người sáng lập ra trường Nyinmapa, tu viện đầu tiên của Tây Tạng.

Bồ Tát Liên Hoa Sinh là một biểu tượng quan trọng của sự giác ngộ trong các giáo lý Dzogchen của dòng truyền thừa Nyingma, và hình ảnh của ông thường được hình dung như một đối tượng của thiền định. Ông được cho là đã có tám biểu hiện, bao gồm cả hình thức hòa bình và tức giận. Ví dụ, ông cưỡi trên một con hổ mang thai trong hình dạng quyết liệt của Dorje Drolo, mà ông cho là để đưa các vị thần địa phương và người giám hộ của Bhutan dưới sự kiểm soát của ông.

Truyền thuyết về Bồ Tát Liên Hoa Sinh 

Câu chuyện lịch sử về cuộc đời Đức Liên Hoa Sinh (tên gọi khác là Guru Rinpoche) bắt đầu với một vị thầy có tên là Shantarakshita. Shantarakshita đến từ Nepal theo lời mời của Hoàng đế Trisong Detsen, một người quan tâm đến Phật giáo.

Thật không may, người Tây Tạng lo ngại rằng, Shantarakshita thực hành ma thuật đen tối và ông đã bị giam một vài tháng. Hơn nữa, không ai hiểu ngôn ngữ của ông cho đến khi người phiên dịch được tìm thấy.

Cuối cùng, Shantarakshita đã đạt được sự tin tưởng của Hoàng đế và được phép giảng dạy tại đây. Một thời gian sau đó, Hoàng đế công bố kế hoạch xây dựng một tu viện lớn. Tuy nhiên, một loạt các thiên tai ập đến, lâu đài bị sét đánh, khiến người dân Tây Tạng lo sợ và cho rằng các vị thần địa phương của họ tức giận về kế hoạch đền thờ. Nên Hoàng đế đã gửi Shantarakshita trở lại Nepal.

Một thời gian trôi qua và thảm hoạ đã bị lãng quên. Hoàng đế yêu cầu Shantarakshita trở lại. Nhưng lần này Shantarakshita không đi một mình mà còn mang theo một người, người đó là Bồ Tát Liên Hoa Sinh, một bậc thầy của các nghi thức kiểm soát ma quỷ.

Xuất xứ: Rục chìm hàng loại 1 Tiên Phước Quảng Nam

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây