TẠI SAO VIỆC TÂM LINH LẠI THƯỜNG SỬ DỤNG LỬA VÀ HƯƠNG NHANG

time-icon 09/11/2022 time-icon Đăng bởi: Thuận Hóa Đan Thanh

 Chúng có thật sự cần thiết hay chỉ là 1 sự lừa đảo về niềm tin??

• Có thể dễ dàng thấy rằng, mọi nghi thức tâm linh dường như đều liên quan đến "lửa" (đốt giấy, nến, gỗ) hay các loại hương nhang (trầm hương, sage, các loại bột cây mang tính tâm linh khác)

 Vậy những hình thức này thật sự có ý nghĩa nào không? Hay chỉ do chúng ta chỉ quá tôn thờ ngọn lửa?

• Không thể phủ nhận, ngọn lửa xuất hiện làm thay đổi mạnh mẽ sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Và do vậy, gần như mọi nền văn hoá cổ đều có thờ 1 phiên bản của thần lửa, và sử dụng lửa trong những nghi thức đầu tiên. Lửa là điều ma thuật nhất con người thời đó tìm ra.

• Và người ta cũng nhận lửa là 1 trong 4 nguyên tố lớn: "lửa, nước, đất, khí". Tuy vậy rất nhiều người nhầm lẫn về bản chất của lửa. Lửa không phải sự hủy diệt, cũng không hẳn là độ nóng. Lửa biểu trưng cho sự chuyển mình, sự biến đổi và thậm chí là sự tái sinh như loài Phượng Hoàng.

 Vậy chính xác thì 1 loại năng lượng như vậy thì góp phần gì vào nghi lễ?

• Có thể hiểu rằng, để kết nối với tâm linh với tổ tiên, thần linh, phật, thánh... thì chúng ta cần kết nối với năng lượng SẠCH SẼ. Do đó, ngọn lửa góp phần thanh tẩy và kết nối năng lượng của chúng ta qua quá trình chuyển hoá.

• Đó là lí do mà khi bắt đầu thắp hương hay đốt nến lên, ta sẽ cảm thấy ban thờ có cảm giác dần ấm áp, thanh tịnh hơn.

• Nhưng việc đốt quá nhiều hương nhang, nến, vàng mã thường không tăng thêm được sự chiêu linh đâu. Vì vậy, hãy dùng 1 cách vừa phải vì chúng ta còn cần bảo vệ môi trường nữa.

Viết bình luận của bạn: