PHONG TỤC THỜ CÚNG NGÀY TẾT CỦA NGƯỜI VIỆT

time-icon 04/02/2023 time-icon Đăng bởi: Thuận Hóa Đan Thanh

Phong tục thờ cúng ngày Tết là một nghi lễ quan trọng mà người Việt rất để tâm. Trong ngày lễ, những gì tốt nhất đều được dâng đến ông bà tổ tiên. Vì thế những sản phẩm cúng lễ linh thiêng luôn được rất nhiều người quan tâm.

Cúng lễ Tết thì không thể thiếu nhang hương thơm. Đó là tập quán mà hầu như mọi người dân Á châu bất kể lứa tuổi nào và sống ở nơi đâu đều biết đến. Nén hương đã đi vào đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người Việt Nam như một nét đẹp truyền thống, gần gũi và thiêng liêng. Dù không mê tín dị đoan, trong tâm thức mọi người Á Châu đều tin rằng nén hương khi đốt lên, cũng như một nhịp cầu vô hình nối kết hai thế giới hữu hình và vô hình với nhau.

Hiện nay, hương nhang làm từ gỗ Đàn Hương đang rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Một phần, vì sử dụng trong dịp trọng đại nên nhiều người muốn đồ cúng lễ chất lượng hơn. Mặt khác, nhang hương Đàn Hương luôn là sản phẩm tâm linh hàng đầu về chất lượng. Điều đó được thể hiện rất rõ như sau:

☘ Hương được làm từ bột gỗ Đàn Hương chất lượng. Bột gỗ được kết dính với nhau bằng phương pháp hữu cơ đạt chuẩn. Do đó từng cây nhang Đàn Hương được làm ra vô cùng chất lượng.

☘ Hương khi đốt có mùi hương nhẹ, thoang thoảng và rất dễ chịu. Đặc biệt hương nhang còn có khả năng thanh lọc không khí và loại trừ những khuẩn nấm mốc rất hiệu quả

☘ Nhiều người cho rằng sử dụng Đàn Hương sẽ giúp không gian thờ cúng trở nên linh thiêng hơn. Mặc dù vẫn giữ được sự nghiêm trang nhưng thay vì u ám, bạn sẽ cảm thấy nơi thờ lễ ấm cúng hơn rất nhiều.

Theo dân gian, Tử Đàn có khả năng loại bỏ tà khí rất tốt. Việt sử dụng hương Đàn Hương có thể giúp cho “nơi ở” của tổ tiên được canh giữ. Đồng thời chúng cũng sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn cho năm mới.

Viết bình luận của bạn: