PHONG THUỶ CỦA TRẦM HƯƠNG

time-icon 25/02/2023 time-icon Đăng bởi: Thuận Hóa Đan Thanh

Hiện tại, nhiều người chơi trầm thường chú trọng vào những dòng trầm chìm đắt tiền hy vọng mang về vượng khí tốt, hút tài lộc rồi, trừ tà … Vậy tác dụng thực sự của Trầm Hương như thế nào?

Trầm Hương thuộc hàng linh mộc đứng đầu, nhưng giá trị hiện sinh nhất của nó chính là một vị thuốc. Dân gian vẫn có cách dùng đơn giản người trúng phong hàn đau bụng thường mài kỳ nam ra để uống thì khỏi. Triều Nguyễn có rất nhiều bài thuốc bí truyền trong đó có sử dụng trầm hương làm dược liệu, chia ra làm ba hạng, trầm chìm và lửng thì làm thuốc còn loại nổi thì để làm hương. Đông Y chủ về điều hòa Khí trong các cơ quan để cân bằng trong thuật chữa bệnh, Trầm Hương là loại mang dược tính thuần về dương, mang tính thanh tẩy nên trong cổ thư nó về trầm hương là thứ: Thụ Thiên Địa Chi Khí, Tẩy Vũ Trụ Chi Trược; Thuật phong thủy muốn mượn yếu tố này để làm linh vật. Nhiều gia đình quý tộc ở miền Trung thường đặt một khúc trầm trên ban thờ để tụ khí cho không gian tâm linh trong gia đình.

Tuy vậy có một điều quan trọng Thuận Hoá cảm nhận được khi sử dụng Trầm Hương chính là đặc tính Thụ - Tẩy. Ở đây, Thuận Hoá muốn kể một câu chuyện trải nghiệm thực tế của chính Thuận Hoá:

“Năm ngoái mình hay phải lên rừng, mạn trên Ngọc Linh, Tây Nguyên. Khi về, chỉ cần bắt mạch, cô em gái làm nghề Đông Y đọc ra được điều đó và có khuyên mình lần sau đi rừng thì cứ cầm theo một thanh quế để tránh nhiễm âm khí trong rừng. Mình mới bảo mình thường xuyên đeo Trầm; thì cô mới giải thích đặc tính của trầm là hút chứ không tán, nên nếu đi đến những chỗ lam sơn chướng khí như vậy thì dùng Quế lại tốt hơn trầm; Quế cũng thuần Dương nhưng mà tính của quế lại “Phát” chứ không “Thụ”. Dần dần mình cảm nhận được rất rõ việc này.

Chiếc vòng trầm mình đeo thực chất cũng không phải thuộc dạng “khủng” những có đôi lần mình ngồi với một vài chuyên gia phong thủy họ cầm chiếc vòng của tôi trên tay rất ngạc nhiên vì năng lượng của nó rất tốt. Thậm chí tốt hơn so với những chiếc vòng phẩm chất trầm hương cao hơn. Họ hỏi mình mới biết chiếc vòng đó 3 năm nay mình vẫn hay lần mỗi khi tụng kinh trì tụng. Việc hàng ngày làm gì cũng hướng tới những điều thiện lành, dần dần mình cảm nhận rất rõ sự “ thân thuộc ‘’ của chiếc vòng trầm.”

Dần dần mình hiểu ra cách khi sử dụng đồ phong thủy từ Trầm Hương. Thực ra cũng đơn giản, nó cũng giống như một cỗ máy, khi sử dụng nó cũng phải khấu hao giống như đồ tốt mình dùng với cường độ cao thì sẽ bị hao mòn, chất tẩy dùng có nhiều vào chỗ dơ thì nó sẽ phải loãng. Nên dưỡng trầm không chỉ dưỡng mùi trầm mà còn phải dưỡng khí trầm. Mà dưỡng khí trầm tốt nhất phải bằng tâm chí thành chí thiện của người chủ nhân. Có như vậy trầm mới bền, trầm người hợp nhất lúc đó khí thiêng của trầm mới đãi chủ được.

Trải nghiệm Trầm Hương là quá trình trải nghiệm dần dần đối với một vật phong thủy nên lấy cái tâm sáng để sử dụng có vậy thì vật có chưa được tốt lâu ngày ắt sẽ hữu linh.

Viết bình luận của bạn: