🍃 LỰA CHỌN ĐIỀU BÌNH YÊN 🍃

time-icon 16/11/2022 time-icon Đăng bởi: Thuận Hóa Đan Thanh

“Người khác đối xử với bạn thế nào, đó là nghiệp của họ. Bạn đối xử với họ thế nào, đó lại là nghiệp của bạn. Cho nên, không sợ người nói xấu, chỉ sợ mình làm xấu.”

Vô tình làm một người tổn thương đã là tội. Cố ý lại càng là trọng tội. Hiểu lầm người khác đã là sai. Cố tình hiểu sai người khác, lại càng tai hại.

Sự trưởng thành dạy chúng ta cách chịu đựng trong lặng im chứ không phải là hèn nhát. Chỉ có những khoảng lặng mới có thể giúp ta được thanh thản trong tâm hồn. Không phải người ta không hiểu mình, chỉ đơn giản là họ muốn hiểu theo cách của họ. Cuộc sống này không phải ai cũng mù, nhưng họ chỉ chọn nhìn những thứ họ muốn thấy, nghe những điều họ muốn nghe, tin những điều họ muốn tin.

Vậy nên, khi có ai đó không muốn hiểu, không muốn nghe, không muốn tin mình, thì mọi điều mình nói, mọi việc mình làm, mọi sự thật mình chứng minh cũng đều vô ích cả. Đừng bao giờ cố gắng chiều lòng tất cả mọi người bởi vì cho đến cùng, chỉ có chính ta mới có thể chịu trách nhiệm cho cuộc đời của ta mà thôi.

Viết bình luận của bạn: