ĐÀN HƯƠNG - Vũ khí bí mật cho sức khỏe

time-icon 04/02/2023 time-icon Đăng bởi: Thuận Hóa Đan Thanh

Từ hàng nghìn năm trước, dầu từ gỗ đàn hương đã được dùng cho rất nhiều mục đích, từ thực hiện nghi lễ tôn giáo cho đến chăm sóc sức khỏe. Đàn hương có tinh dầu chứa hai thành phần hoạt động chính là alpha và beta-santalol. Những phân tử này sẽ tạo ra mùi thơm mạnh, đầy quyến rũ. Alpha-santalol được đánh giá cao bởi nhiều lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết, giảm viêm và giúp giảm sự phát triển của ung thư da.

Một số lợi ích của đàn hương đối với sức khỏe như sau:

 Giúp tinh thần minh mẫn

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí quốc tế Planta Medica đã đánh giá tác dụng của dầu gỗ đàn hương đối với sự chú ý và tinh thần hứng khởi. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hợp chất chính gỗ đàn hương – alpha-santalol giúp não bộ tập trung hơn nhưng đồng thời vẫn giúp bạn bình tĩnh.

 Đàn hương giúp thư giãn

Đàn hương được sử dụng trong liệu pháp mùi hương để làm giảm lo lắng, căng thẳng và trầm cảm. Thuận Hóa sử dụng đàn hương trong dòng hương Relax giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng để giảm lo lắng và cảm thấy thư giãn hơn

 Kháng virus và sát trùng

Gỗ đàn hương là một chất kháng virus tuyệt vời, có lợi cho việc ngăn chặn sự nhân bản của các loại virus thông thường, chẳng hạn như virus herpes simplex-1 và herpes simplex-2. Nếu bị đau họng, bạn cũng có thể súc miệng bằng một cốc nước pha một vài giọt dầu gỗ đàn hương để mau lành bệnh hơn.

-sưu tầm-

Viết bình luận của bạn: