CỔ LINH CHI - AI ĐƯỢC KHUYÊN DÙNG?

time-icon 02/08/2022 time-icon Đăng bởi: Thuận Hóa Đan Thanh

Tác dụng của nấm linh chi với sức khỏe là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Thậm chí có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nấm linh chi còn tốt hơn cả nhân sâm và cũng chưa phát hiện trường hợp nào gây hại cho cơ thể.

Tuy nhiên, điều này sẽ không đúng nếu bạn sử dụng nấm linh chi quá liều lượng. Ngoài ra, nấm linh chi cũng được khuyến cáo không nên dùng đối với người bị mắc một số chứng bệnh nhất định.

- Người bị huyết áp thấp: Nấm linh chi có tác dụng rất tích cực đối với những người bị huyết áp cao nhưng đối với những người huyết áp thấp thì hoàn toàn ngược lại. Nếu sử dụng nấm linh chi cho người huyết áp thấp có thể gây nên tình trạng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, hạn chế sự hình thành các màng máu và gây chảy máu.

- Bệnh nhân phẫu thuật: Trong thành phần của nấm linh chi có một số hoạt chất có thể gây ra tình trạng rối loạn đông máu, loãng máu dẫn đến khó cần máu cho vết thương và rất nguy hiểm.

- Nam giới hói đầu: Dùng nấm linh chi có thể làm tăng lượng testosterone gây ham muốn tình dục của nam. Tuy nhiên người bình thường không nên lạm dụng nấm linh chi quá nhiều vì sẽ dẫn đến tình trạng nổi mụn trứng cá, hói đầu.

Viết bình luận của bạn: