3 CÁCH PHÂN BIỆT TRẦM HƯƠNG THẬT & GIẢ

time-icon 02/08/2022 time-icon Đăng bởi: Thuận Hóa Đan Thanh

Trầm hương đang ngày càng được ưa chuộng bởi những công dụng tuyệt vời. Bởi vậy, thị trường trầm hương đang dần trở nên khốc liệt và xuất hiện nhiều sản phẩm trầm giả, kém chất lượng. Trong bài viết này, Thuận Hóa sẽ mách bạn 3 cách đơn giản để nhận biết trầm thật & giả nhé!

  • Dựa vào mùi hương


Các sản phẩm trầm giả thường được tẩm tinh dầu nấu từ acid để giả mùi trầm nên thường có mùi nồng hắc, khi đốt lên sẽ có mùi khét từ tinh dầu bị cháy, gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Trầm hương thật sẽ có mùi hương dịu nhẹ rất thư giãn, mùi có thể rõ hơn khi gặp nhiệt hoặc khi đốt lên nhưng sẽ không hề nồng hắc khó chịu. Ngoài ra, mùi của trầm giả có thể bị mất đi khi tinh dầu bay hết, còn mùi hương của trầm thật thì không.

  • Dựa vào màu sắc & vân dầu

Trầm thật có nhiều màu sắc tùy theo chủng loại, nhưng tựu chung thấy rõ được các vân dầu. Trong khi đó, trầm giả thường được sơn màu, ban đầu nhìn rất bóng đẹp, nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ lộ ra lớp gỗ ban đầu, vân dầu mờ đi. Lớp màu nhân tạo của trầm giả thậm chi có thể tan ra khi ngâm hoặc đun trong nước.

  • Dựa vào trải nghiệm sử dụng

Do có màu hoặc tinh dầu nhân tạo, vòng trầm giả có thể khiến da bị kích ứng, khói và mùi từ trầm xông giả có thể gây hại tới đường hô hấp sau một thời gian sử dụng

 

Viết bình luận của bạn: